mft_logo_in_160
local_phone 0918.087.299
Hỗ trợ 24/7 - Mr.Đức

Add: Số 3+5 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.
Mở cửa: 8:00 - 17:30
Đang truy cập: 62
Trong ngày: 2561
Trong tuần: 18075
Lượt truy cập: 10079963

So sánh Pin Lithium với Ắc Quy Acid-Chì


Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, đối với xe nâng điện Mitsubishi có 2 loại bình Ắc Quy thông dụng là Ắc Quy Axit-Chì (Ắc Quy nước) và Pin Lithium (Ắc Quy khô). Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là Ắc Quy Acid-Chì với giá thành rẻ hơn, còn Pin Lithium lại là công nghệ của tương lai, xu hướng mới của mọi doanh nghiệp.

Hai loại bình này sử dụng được trên: Xe nâng điện Mitsubishi ngồi láiXe nâng điện Mitsubishi đứng lái.

Vậy, để làm sao hiểu được tính năng đặc biệt, công dụng tối ưu của từng Bình Ắc Quy, chúng ta cùng nghiên cứu, phân tích và So sánh Pin Lithium với Ắc quy Axit-Chì này nhé:

 lithium_10

Bảng so sánh Tổng quát giữa 02 loại bình

1.  Pin Lithium-ion không tính số lần sạc như ắc quy chì axit bình thường. Đối với ắc quy chì axit thì mỗi lần rút ra và cắm vào thì sẽ tính là một lần sạc (không kể là sạc được bao nhiêu Ah). Với Pin Lihium-ion thì trung bình khoảng 10 lần cắm sạc thì mới tính là 1 chu kỳ sạc xả. Vì vậy, tuổi thọ trung bình của Ắc Quy Lithium-ion dài hơn của ắc quy chì axít nhiều lần. Một Ắc quy Lithium-ion có tuổi thọ trung bình khoảng 3500-4000 chu kỳ so với ắc quy chì axit là 1200 chu kỳ. Vậy là tuổi thọ của ắc quy Lithium-ion (Pin lithium) cao hơn khoảng 3,5 lần so với ắc quy Axit Chì.

2.  Không ô nhiễm: Pin Lithium-ion không sử dụng Chì và Axit là những chất ô nhiễm môi trường hoặc cháy nổ. Do đó trong xưởng hoặc khu sạc cũng không cần sử dụng quạt hút mùi axit.

3.  Tuổi thọ ắc quy Li-ion dài vượt trội 3-4 lần so với ắc quy chì axit. Khi sạc đầy và xả điện được tới 3000- 4000 chu kỳ; Trong khi đó, ắc quy Chì- Axit chỉ 800-1000 lần nhưng yêu cầu quy trình nạp đầy 100% mỗi lần, độc hại khi sạc.

4.  Thời gian sạc rất ngắn, khi nghỉ trưa cũng có thể sạc để đầy dung lượng bình, không như bình Axit-chì phải sạc theo thời gian quy định.

5.  Đối với Pin Lithium không mất thời gian vào việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, bình Ắc Quy Axit-chì phải bảo trì thường xuyên (như tra nước cất, kiểm tra mực axit ....)

6.  Pin Lithium cho phép xả điện sâu và ổn định hơn. Ưu điểm vượt trội là ngay cả cuối vòng đời sản phẩm thì điện vẫn ổn định, không bị sụt bình nhanh, còn Ắc Quy Acid-Chì xả không sâu và dung lượng bình sụt nhanh sau thời gian sử dụng

7.  Ngoài ra trọng lượng của bình Pin Lithium rất nhẹ, còn bình Ắc Quy Acid-chì khá là nặng.

Mỗi doanh nghiệp đều có lựa chọn sản phẩm riêng để phù hợp nhất với môi trường làm việc, tối ưu nhất về tài chính cũng như năng suất hoạt động, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, các bạn có thể liên hệ đến đại lý phân phối độc quyền xe nâng Mitsubishi độc quyền của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ Quý khách hàng 24/7.

 

>>> Sau bài viết này, Mua xe nâng Mitsubishi nên quan tâm đến những thông số nào?

 

Tham khảo:

- Video tổng hợp Xe nâng Mitsubishi Nhật Bản chính hãng:

www.youtube.com/channel/xenangmitsubishi

- Fanpage chính hãng: 

www.facebook.com/DucxenangMitsubishi

 

Mọi thông tin liên hệ tư vấn sản phẩm:

Công ty TNHH Goldbell Equipment (Việt Nam)

Đại lý phân phối độc quyền xe nâng Mitsubishi tại Việt Nam.

Địa chỉ: Số 3 + 5 đường Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thuỵ, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hỗ trợ 24/7 : Mr Đức - xe nâng Mitsubishi Nhật Bản Chính hãng

iconphone Hotline:  0918.087.299 (Phone)

                        0344.777.911 (Zalo/phone)

mail_1 Email:    duc.goldbellvietnam@gmail.com

iconglobe Website: www.xenangmitsubishi.net

Đánh giá

CÔNG TY TNHH GOLDBELL EQUIPMENT (VIỆT NAM)

Trụ sở tại Hà Nội (Miền Bắc)
Địa chỉ: Số 3+5 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Đại lý tại Miền Nam:
Địa chỉ: Căn số 6 đường Tiên Phong 7, khu sản xuất loại 1, lô SD-C-05, khu công nghiệp BW Supply Chain City, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Đại lý tại Miền Trung:
Địa chỉ: Số 38 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
 
 
 

Copyright © 2008 Xe nâng hàng Mitsubishi, Xe nâng Dầu diesel, xe nâng điện,  All rights reserved.